TRAVEL ADVISORY: See the latest updates here.
Miền ký ức 'vàng' mang tên Bưu điện Việt Nam

Miền ký ức 'vàng' mang tên Bưu điện Việt Nam

 

Ngày nay, các đơn vị vận chuyển "mọc lên như nấm", nhu cầu tiêu dùng, giao hàng tận nhà của người dân cũng được tăng cao. Tuy nhiên, khi chiếc xe màu vàng của Bưu điện Việt Nam chạy ngang qua, bất kỳ ai cũng cảm thấy như miền ký ức thân thương đang ùa về. Đó là một kí ức "vàng" - vàng của xe và quý như vàng với không ít người Sài Gòn.

 

Bưu điện Việt Nam (hay còn gọi là Vietnam Post) là một trong những bưu điện lâu đời của nước ta, tồn tại đã hơn 35 năm và là doanh nghiệp chủ lực trong việc cung cấp các dịch vụ Bưu chính.

 

Nhân một ngày tình cờ ghé qua bưu điện, nhiếp ảnh gia trẻ Nguyễn Kỳ Anh bỗng xuyến xao trước ký ức thanh xuân ùa về trước mắt. Từ đó, anh quyết định thực hiện bộ ảnh như một cách lưu giữ lại kỷ niệm của riêng mình, để nhìn lại thanh xuân yêu dấu ngày nào dưới hình hài của những chiếc xe vàng.

Đối với anh Kỳ Anh, bưu điện Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt: "Ngày nay có nhiều đơn vị vận chuyển mọc lên như nấm, nhu cầu ship hàng cũng tăng cao, nhưng đâu đó, chúng ta vẫn chọn Bưu điện Việt Nam để gửi hàng đi xa. Nó như là một nơi luôn âm thầm trong suốt bao nhiêu năm qua, gói ghém và nâng niu từng kiện hàng, vận chuyển đi khắp mọi miền đất nước".

 

"Sắc vàng ấy giờ đây đã tồn tại trong kí ức của hàng triệu người và hy vọng rằng, khi nhìn thấy những chuyến xe màu vàng, ai ai cũng bồi hồi nhớ về một khoảng thời gian nào đó của tuổi thơ mình" - Kỳ Anh chia sẻ thêm.

“Và quả thực, khi nhìn lại những hình ảnh về hàng xe máy xếp thẳng hàng, "anh đưa thư" đang chuẩn bị đưa hàng đi giao làm ai cũng thấy bồi hồi, nhớ về một thời thanh xuân đã qua.”

 

Đó là những năm tháng chưa được tiện dụng như ngày nay, người ta thường ghé bưu điện để gửi từng bưu phẩm, hay đơn giản là một bức thư xa nhà. Nơi đây cũng đã là địa điểm quen thuộc của biết bao thế hệ sinh viên, mỗi khi đón những gói quà, túi đồ chứa đầy lắng lo nơi quê nhà gửi đến...

 

Nguồn: travelmag.vn