Bạn có thể tham khảo những DỊCH VỤ CÁCH LY TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH tại đây.
Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ

Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ

Đường hoa xuân Nguyn Hu được trang hoàng rc r đầy màu sc vi đủ các loài hoa, cây cnh t mi min đất nước, cùng các hot động trình din nhc c dân tc, múa sp, trò chơi dân gian. Đây là nét đẹp văn hóa ca thành ph được du khách trong và ngoài nước yêu thích mi độ xuân v.

Đường hoa Nguyễn Huệ xưa kia là một con kênh đào nối liền sông Sài Gòn với Dinh Đốc Lý (nay là trụ sở Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh), sau đó kênh được lấp và trở thành đại lộ Charner, và được đổi tên thành đường Nguyễn Huệ cho đến ngày nay. Từ thời Pháp thuộc, mỗi dịp Tết Cổ truyền, trên đường Charner hình thành một chợ hoa rất lớn, nguồn cung cấp từ những chiếc ghe chở hoa từ các tỉnh Nam bộ cập bến sông Sài Gòn. Chợ hoa Tết trên đường Nguyễn Huệ tiếp nối sinh hoạt đó cho đến những năm đầu thế kỷ XXI.


Với người dân thành phố, những ngày cuối năm, đi ngắm hoa và chợ mua hoa ngày Tết đã trở thành một tập quán quen thuộc. Do đó, năm 2003 Ủy ban nhân dân Thành phố đã quyết định thay thế chợ hoa tết đường Nguyễn Huệ trước đây bằng sự kiện Lễ hội Tết Nguyên đán mang tên “Đường hoa Nguyễn Huệ”, nơi luôn thu hút sự quan tâm của khách tham quan trong và ngoài nước.

“Đến nay, lễ hội này đã trở thành một sản phẩm văn hóa tiêu biểu của Thành phố – một sự kiện không thể thiếu trong Tết Cổ truyền ở Thành phố Hồ Chí Minh.”

Hằng năm, Đường hoa Nguyễn Huệ trở thành một không gian rực rỡ sắc màu, kết hợp giữa những sắp đặt nghệ thuật và sáng tạo, thể hiện bản sắc văn hóa Việt Nam, hình ảnh của thành phố từ thuở khẩn hoang qua việc tái hiện cảnh nông thôn thanh bình, trù phú, cho đến hình ảnh con thuyền chở đầy hoa rực rỡ sắc màu vượt sóng ra khơi, hội nhập với thế giới.


Thông tin chung về Lễ hội: 

 • Địa điểm tổ chức: Phố đi b Nguyn Hu, Phường Bến Nghé, Qun 1
 • Thời gian diễn ra: Tết Nguyên Đán hàng năm, từ 28 tháng Chạp đến hết mùng 4 tết (Âm lịch)
 • Website: www.duonghoanguyenhue.vn
 • Các tuyến xe bus có trm dng gn nhất: 04, 18, 42, 56

 • Gi ý các đim đến lân cn trong bán kính 500m:  Ch Bến Thành; Nhà Th Đức Bà; Tho Cm Viên; Dinh Độc Lp

 • Điu lưu ý dành cho du khách khi đến tham gia lễ hội:

  - Có h tr bãi gi xe xung quanh khu vc Đường hoa
  - Du khách còn có th tham quan Đường sách, nhng quán cà phê và nhà hàng
  - Liên h Ban t chc, an ninh, bo v Đường hoa để được h tr (khi cn thiết).