LỜI KHUYÊN DU LỊCH: Xem thông tin cập nhật mới nhất tại đây.
TƯNG BỪNG LỄ PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ DU LỊCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LẦN 2 NĂM 2022 – “BỪNG SẮC LỄ HỘI – THỎA SỨC KHÁM PHÁ”

TƯNG BỪNG LỄ PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ DU LỊCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LẦN 2 NĂM 2022 – “BỪNG SẮC LỄ HỘI – THỎA SỨC KHÁM PHÁ”

Từ ngày 05/12/2022 - 11/12/2022, Uỷ Ban Nhân Dân và Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2022 với chủ đề “Bừng sắc lễ hội – Thỏa sức khám phá”.

 

 

Hòa nhịp vào không khí tưng bừng mùa lễ hội cuối năm 2022 và đầu năm 2023, kế hoạch tổ chức tuần lễ du lịch lần 2 với chủ đề “Bừng sắc lễ hội - Thỏa sức khám phá” là sự kiện nhằm mục tiêu kích cầu du lịch nội địa và quốc tế, góp phần tăng trưởng ngành du lịch, tạo sân chơi thú vị cho người dân địa phương cũng như du khách trong và ngoài nước trong bối cảnh bình thường mới sau dịch COVID-19. Bên cạnh đó, tuần lễ du lịch cũng hướng đến xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành điểm đến du lịch hàng đầu Châu Á.

 

Sáng ngày 05/12/2022, Uỷ Ban Nhân Dân và Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức nghi thức Thượng Cờ tại Di tích Cột cờ Thủ Ngữ thuộc khu vực công viên bến Bạch Đằng, Quận 1, mở đầu cho tuần lễ du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 năm 2022. 

 

Nghi-Thức-Thượng-Cờ-Hạ-Cờ-Tại-Cột-Cờ-Thủ-Ngữ

 

 

Tiếp nối chương trình chính là nghi thức dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng cũng thực hiện. Song song đó, du khách cũng được trải nghiệm đi bộ tham quan các điểm đến du lịch Thành phố Hồ Chí Minh trên cung đường Cột cờ Thủ Ngữ – Cầu Khánh Hội – Bảo tàng Hồ Chí Minh hay tham quan toàn cảnh Thành phố bằng xe buýt thân thiện môi trường.

 

Tham-Quan-Toàn-Cảnh-Bằng-Xe-Buýt-Bảo-Vệ-Môi-Trường

 

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ Tịch Uỷ Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Tuần lễ du lịch lần thứ 2 năm 2022 được xem như là cú hích trở lại cho các hoạt động du lịch, góp phần phát triển hiệu quả và bền vững du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung sau hơn hai năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Tuần lễ du lịch như là lời chào đón tình cảm của Thành phố Hồ Chí Minh đến với khách du lịch trong nước và quốc tế, là món ăn tinh thần cho du khách ở khắp mọi nơi đến để thưởng thức, trải nghiệm sức sống của một đô thị trẻ trung, hiện đại với những kiến trúc thiết kế độc đáo, tinh tế, toát lên năng lượng hứng khởi và tràn đầy sức sống. Thành phố Hồ Chí Minh hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn bất ngờ, mang đến những điều mới mẻ cho du khách với hàng loạt các hoạt động đặc sắc, nhiều ý nghĩa thông qua chuỗi sự kiện du lịch - văn hóa - thể thao - âm nhạc… được diễn ra tại các địa điểm tham quan du lịch nổi bật của Thành phố như Công viên Bến Bạch Đằng, Bưu điện Trung tâm Thành phố, Đường sách và Nhà hát Thành phố”.

 

Phát-Biểu-Tại-Buổi-Lễ-Phát-Động-Tuần-Lễ-Du-Lịch

 

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động đa dạng và thú vị được diễn ra tại Không gian văn hóa sáng tạo như chương trình nghệ thuật đường phố, biểu diễn nhạc cụ dân tộc và hàng loạt hoạt động trò chơi dân gian khác. Nổi bật trong lễ phát động phải kể đến là chương trình biểu diễn nhảy Flashmob với sự biên đạo của biên đạo múa Quang Đăng và sự tham gia của hàng chục sinh viên tại các trường Đại học trên nền nhạc bài hát “Hello Ho Chi Minh City” do ca sĩ Thảo Trang thể hiện. Ngoài những hoạt động giao lưu với các Đại sứ của tuần lễ du lịch Thành phố cũng được diễn ra tại không gian lễ phát động này. 

 

Tuần-Lễ-Du-Lịch-Thành-Phố-Hồ-Chí-Minh-Lần-2

 

Chuỗi sự kiện còn đặc biệt hơn khi lần đầu tiên diễn ra hoạt động vẽ tranh Thành phố qua góc nhìn ký họa của nhóm kiến trúc sư chuyên nghiệp “Urban Sketcher”. Bên cạnh những hoạt động đa dạng xuyên suốt trong tuần lễ du lịch, các chương trình lễ hội âm nhạc quốc tế HOZO quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế, các màn trình diễn của hàng chục khinh khí cầu rực rỡ tại ngày hội khinh khí cầu và giải chạy Marathon Quốc tế Thành phố  Hồ Chí Minh Techcombank là những điểm sáng của mùa lễ hội du lịch này.

 

Hãy cùng chào đón tuần lễ du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 năm 2022 với chủ đề “Bừng sắc lễ hội – Thỏa sức khám phá” nhé!