LỜI KHUYÊN DU LỊCH: Xem thông tin cập nhật mới nhất tại đây.
Đăng ký ngay Chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia Trụ sở Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 01 - 02/9/2023

Đăng ký ngay Chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia Trụ sở Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 01 - 02/9/2023

Hòa cùng không khí tưng bừng và sôi động của các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao chào mừng Kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 2/9/1945 – 2/9/2023; với mong muốn xây dựng hình ảnh một chính quyền thân thiện, cởi mở; tăng cường quảng bá lịch sử hình thành và phát triển của Thành phố, góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu Thành phố Hồ Chí Minh; định hướng phát triển sản phẩm du lịch độc đáo, đặc trưng gắn với văn hoá lịch sử, góp phần thu hút du khách trong và ngoài nước đến Thành phố, kích cầu du lịch và giới thiệu hình ảnh điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh “hấp dẫn – an toàn – sống động”, ngày 25 tháng 8 năm 2023, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Kế hoạch số 4117/KH-UBND về tổ chức Chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở Hội đồng nhân dân - Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023.

Trong hai ngày tổ chức Chương trình, dự kiến sẽ có 64 đợt tham quan, không quá 30 khách/đợt. Buổi sáng từ 8g đến 12g, buổi chiều từ 13g đến 17g.


 

Trong quá trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia Trụ sở Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, khách tham quan cần tuân thủ các yêu cầu sau: 

1. Khách tham quan phải đăng ký trước để vào tham quan. Có mặt tại địa điểm tham quan trước 15 phút so với khung giờ tham quan đã đăng kí để làm thủ tục an ninh. Khi tham quan, vui lòng mang theo Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu để đối chiếu thông tin.
2. Không mang theo hành lý, túi xách, ba lô, giỏ xách, máy ảnh, máy quay phim, vũ khí, chất độc, chất cấm, chất dễ cháy/nổ vào trong khu vực tham quan. Ban Tổ chức không nhận giữ vật dụng cá nhân của khách tham quan.
3. Không hút thuốc; không viết hoặc vẽ lên tường Di tích. Không ghi âm, không quay phim, không phát hình trực tiếp (livestream) tại các khu vực không được phép tham quan. Không được phép tổ chức các hoạt động khác ngoài hoạt động tham quan.
4. Trang phục lịch sự (không mặc quần ngắn, không mặc áo không tay); mang giày hoặc dép có quai hậu.5. Tham quan theo đúng lộ trình quy định; giữ gìn trật tự, vệ sinh và cư xử đúng mực. Tuân thủ sự hướng dẫn của nhân viên và các bảng hướng dẫn trong Di tích. Vui lòng liên hệ thuyết minh viên hoặc Ban Tổ chức để được hỗ trợ khi có thắc mắc cần được giải đáp hoặc có nhu cầu khác.
6. Chịu trách nhiệm bồi thường nếu gây ra bất cứ tổn thất nào cho Di tích. 
7. Trường hợp khách tham quan không tuân thủ các hướng dẫn nêu trên, Ban Tổ chức được phép từ chối quý khách vào tham quan.
8. Khách tham quan có thể sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển đến điểm tham quan. Xe cá nhân vui lòng gửi tại các khu vực lân cận như Trung tâm Thương mại Vincom Đồng Khởi, Nhà hát Thành phố, v.v.…Đây là Chương trình tham quan KHÔNG THU PHÍ, người dân và du khách có thể đăng ký tham quan khi hoàn tất việc đăng nhập và cung cấp đầy đủ thông tin:

Toàn bộ công tác tổ chức tham quan đều tuân thủ các tiêu chuẩn về an ninh, an toàn nhằm đảm bảo tính nghiêm trang, nguyên vẹn của một Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia.

Ngành Du lịch Thành phố kỳ vọng trong thời gian tới sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm du lịch ý nghĩa, độc đáo, hấp dẫn, mới lạ, chất lượng dịch vụ cao phục vụ du khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần phục hồi du lịch, phát triển kinh tế, xã hội của Thành phố.
Chúc Quý khách có chuyến tham quan thú vị!

SỞ DU LỊCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.