LỜI KHUYÊN DU LỊCH: Xem thông tin cập nhật mới nhất tại đây.
Đăng ký ngay Chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia Trụ sở Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân TPHCM

Đăng ký ngay Chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia Trụ sở Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân TPHCM

Tiếp tục triển khai Kế hoạch số 741/KH-UBND ngày 16 tháng 2 năm 2024 của Ủy ban nhân dân Thành phố về Chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024Sở Du lịch Thành phố chủ trì phối hợp với các sở, ngành và các đơn vị liên quan thực hiện Chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thành phố với 12 đợt tham quan, mỗi đợt gồm 02 ngày thứ bảy và chủ nhật cuối cùng của mỗi tháng, cụ thể như sau: 

+ Đợt 1: ngày 24 và ngày 25 tháng 02 năm 2024; 
+ Đợt 2: ngày 30 và ngày 31 tháng 3 năm 2024; 
+ Đợt 3: ngày 27 và ngày 28 tháng 4 năm 2024; 
+ Đợt 4: ngày 25 và ngày 26 tháng 5 năm 2024; 
+ Đợt 5: ngày 29 và ngày 30 tháng 6 năm 2024; 
+ Đợt 6: ngày 27 và ngày 28 tháng 7 năm 2024; 
+ Đợt 7: ngày 24 và ngày 25 tháng 8 năm 2024; 
+ Đợt 8: ngày 31 tháng 8 và ngày 01 tháng 9 năm 2024 (dịp Lễ kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam); 
+ Đợt 9: ngày 28 và ngày 29 tháng 9 năm 2024; 
+ Đợt 10: ngày 26 và ngày 27 tháng 10 năm 2024; 
+ Đợt 11: ngày 23 và ngày 24 tháng 11 năm 2024; 
+ Đợt 12: ngày 28 và ngày 29 tháng 12 năm 2024.  

Các chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thành phố hoàn toàn miễn phí. Người dân và du khách có thể đăng ký tham gia các đợt trên (từ nay đến cuối năm 2024) tại website ở nút Đăng ký ngay sau: 

Một số lưu ý khi tham gia Chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh

Người dân và du khách tuân thủ các hướng dẫn sau trong quá trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh: 

1. Khách tham quan phải đăng ký trước để vào tham quan và có mặt tại địa điểm tham quan trước 10 phút so với khung giờ tham quan đã đăng kí để làm thủ tục an ninh. Khi tham quan vui lòng mang theo Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu để đối chiếu thông tin. 
2. Quý khách vui lòng không mang theo hành lý, túi xách, ba lô, giỏ xách, máy ảnh, máy quay phim, vũ khí, chất độc, chất cấm, chất dễ cháy/nổ vào trong khu vực tham quan. Ban Tổ chức không nhận giữ vật dụng cá nhân. 
3. Quý khách không hút thuốc, không uống rượu bia, không viết hoặc vẽ lên tường Di tích. Không ghi âm, không quay phim, không phát hình trực tiếp (livestream) tại các khu vực không được phép tham quan. Không được phép tổ chức các hoạt động khác ngoài hoạt động tham quan.
4. Trang phục lịch sự (không mặc quần ngắn, không mặc áo không tay); mang giày hoặc dép có quai hậu.

5.
Tham quan theo đúng lộ trình quy định; giữ gìn trật tự, vệ sinh và cư xử đúng mực. Tuân thủ sự hướng dẫn của nhân viên và các bảng hướng dẫn trong Di tích. Vui lòng liên hệ thuyết minh viên hoặc Ban Tổ chức để được hỗ trợ khi có thắc mắc cần được giải đáp hoặc có nhu cầu khác.
6. Chịu trách nhiệm bồi thường nếu gây ra bất cứ tổn thất nào cho Di tích. 
7. Quý khách có thể sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển đến điểm tham quan. Xe cá nhân vui lòng gửi tại các khu vực lân cận như Trung tâm Thương mại Vincom Đồng Khởi, Nhà hát Thành phố,... 

*Trường hợp quý khách không tuân thủ các hướng dẫn nêu trên, Ban Tổ chức được phép từ chối quý khách vào tham quan.Chương trình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về ý nghĩa của chương trình và công tác tổ chức. Đa số du khách thích thú bày tỏ cảm xúc tự hào về sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh trong những năm qua và cảm nhận trọn vẹn hơn giá trị của Công trình kiến trúc hơn 100 tuổi của Thành phố, những hình ảnh, các tư liệu quý về di tích, các sản phẩm lưu niệm du lịch... Chương trình 
đã góp phần xây dựng hình ảnh chính quyền thân thiện, cởi mở và thương hiệu điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh “hấp dẫn – an toàn – sống động”.
Ban Tổ chức rất mong các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên đẩy mạnh công tác truyền thông để người dân và du khách tham gia trải nghiệm chương trình này.                                                                                                                     

BAN TỔ CHỨC.