LỜI KHUYÊN DU LỊCH: Xem thông tin cập nhật mới nhất tại đây.
Gala dinner Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM – ITE HCMC 2019: “Hương sắc Việt Nam”

Gala dinner Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM – ITE HCMC 2019: “Hương sắc Việt Nam”

Tối ngày 04 tháng 9 năm 2019, tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81, đã long trọng diễn ra tiệc Gala Dinner Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM – ITE HCMC, lần thứ 15, năm 2019 với chủ đề “Hương sắc Việt Nam”.

 

Gala dinner Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM – ITE HCMC 2019: “Hương sắc Việt Nam” - 1

Ông Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc

 

Tiệc Gala Dinner có sự tham dự của các vị lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo các tỉnh thành (Bạc Liêu, Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Hòa Bình, Quảng Bình); về phía quốc tế, có sự tham dự của các đoàn đại diện đến từ các quốc gia Campuchia, Lào, Myanmar, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Nga.

 

Gala dinner Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM – ITE HCMC 2019: “Hương sắc Việt Nam” - 2

Ông Trần Vĩnh Tuyến - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy,
Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh

 

Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh ITE (ITE HCMC) là một sự kiện thường niên và là điểm nhấn quan trọng của ngành du lịch Việt Nam, hướng tới trở thành hội chợ du lịch quốc tế mang tầm khu vực, nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh văn minh – hiện đại – nghĩa tình, nơi hội tụ nhiều dòng chảy văn hóa, với hình ảnh điểm đến du lịch thân thiện, hấp dẫn và an toàn, nơi sức trẻ tự tin học hỏi, dung nạp và vươn tới những giá trị phát triển bền vững trong tương lai.

 

 

Hội chợ còn là cơ hội cho các quốc gia trong khu vực sông Mêkông và các tổ chức quốc tế thắt chặt hơn mối quan hệ hữu nghị, tăng cường giao lưu, hợp tác phát triển du lịch. Trong những năm qua, việc quảng bá hình ảnh “Năm quốc gia – Một điểm đến” được coi là mục tiêu quan trọng đối với ngành du lịch của các quốc gia Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. Những thuận lợi về vị trí địa lý, sự tương đồng về tự nhiên - lịch sử - văn hóa là nền tảng để các quốc gia cùng nhau tin tưởng về một mối liên kết bền vững và đầy tiềm năng của ngành du lịch trong khu vực. Hành trình kết nối 5 điểm đến trong tiểu vùng sông Mêkông: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam là cuộc trải nghiệm đầy thi vị, mà ở đó phần lớn những giá trị tự nhiên và văn hóa được khởi sinh, nuôi dưỡng và phát triển trong tình hữu nghị lâu đời và bền vững.

 

Gala dinner Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM – ITE HCMC 2019: “Hương sắc Việt Nam” - 4

 

Đánh dấu cột mốc 15 năm, Hội chợ ITE HCMC mở rộng quy mô cả về số lượng lẫn chất lượng, thu hút 315 đơn vị triển lãm đến từ những hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, các công ty lữ hành, các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế với nhiều hoạt động như các hội thảo du lịch quốc tế, diễn đàn liên kết phát triển du lịch TP.HCM và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long, start-up du lịch, hội thảo du lịch thông minh… với mong muốn đảm bảo những thông tin về xu hướng du lịch mới nhất được chia sẻ, cùng nhau xây dựng một cộng đồng du lịch phát triển bền vững.

 

Gala dinner Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM – ITE HCMC 2019: “Hương sắc Việt Nam” - 5

 

Lấy chủ đề “Hương sắc Việt Nam” với hình tượng lá sen để thể hiện một Việt Nam mộc mạc, trẻ trung, đầy sức sống, yêu chuộng hòa bình, tiệc Gala Dinner năm nay mang thông điệp “Hương sắc Việt Nam – Là hôm nay, là tương lai” nhằm kêu gọi tất cả cùng chung tay xây dựng một cộng đồng du lịch có trách nhiệm, cùng nhau phát triển du lịch xanh không chỉ vì hôm nay mà còn vì thế hệ mai sau.

 

Gala dinner Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM – ITE HCMC 2019: “Hương sắc Việt Nam” - 6

 

Tiệc Gala Dinner là hoạt động mở đầu trong chuỗi các hoạt động, sự kiện đặc sắc, hấp dẫn tại ITE HCMC, với các tiết mục trình diễn nghệ thuật hoành tráng, có sự tham gia của hoa hậu các nước, mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc thăng hoa.