LỜI KHUYÊN DU LỊCH: Xem thông tin cập nhật mới nhất tại đây.
Khai mạc Lễ hội Áo dài TP.HCM 2020: Dạ tiệc của sắc màu

Khai mạc Lễ hội Áo dài TP.HCM 2020: Dạ tiệc của sắc màu

Tối ngày 11/10, tại Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong khuôn viên Thảo Cầm Viên (Quận 1) đã diễn ra đêm khai mạc Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 7, năm 2020. Trong dịp này, nhiều BST áo dài đầy màu sắc của các nhà thiết kế danh tiếng được ra mắt công chúng, mang nhiều cung bậc cảm xúc thăng hoa giữa không gian giao hòa lịch sử và văn hóa truyền thống.

 

Là một sự kiện văn hóa - du lịch của thành phố định kỳ tổ chức mỗi năm một lần, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo dài truyền thống Việt Nam thông qua các hoạt động văn hóa tinh thần phong phú, hấp dẫn, qua 6 lần tổ chức và ngày càng nâng cao chất lượng, quy mô của các hoạt động, Lễ hội Áo dài TP.HCM đã trở thành một trong những thương hiệu uy tín của du lịch TP.HCM trong khu vực và quốc tế; là sự kiện du lịch thường niên được du khách trong, ngoài nước đánh giá cao và mong đợi.

 

Nguồn: tcdulichtphcm.vn

Không gian sân khấu đêm khai mạc Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2020. Đây là lần đầu tiên đêm khai mạc Lễ hội được tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử TP.HCM.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ: "Trong bối cảnh Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đang phục hồi các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau một thời gian chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Lễ hội Áo dài TP.HCM với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” được tổ chức không chỉ nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo dài; góp phần giữ gìn, phát huy các giá trị truyền thống quý báu của dân tộc mà còn là hoạt động thiết thực hưởng ứng chủ đề năm 2020 của TP.HCM - “Năm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”. Qua đó, hình ảnh điểm đến TP.HCM - một điểm đến “Sống động - An toàn - Hấp dẫn - Thân thiện” tiếp tục được quảng bá đến đông đảo du khách gần xa."

 

Nguồn: tcdulichtphcm.vn

Ông Nguyễn Thành Phong phát biểu khai mạc Lễ hội Áo dài TP.HCM 2020.

 

Lễ khai mạc quy tụ 15 gương mặt đại diện với vai trò đại sứ hình ảnh, các nghệ sĩ nổi tiếng từ đa dạng lĩnh vực như NSND Kim Xuân, NSUT Phi Điểu, NSUT Trịnh Kim Chi, Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Người dẫn chương trình Quỳnh Hoa, Người dẫn chương trình – Biên tập viên Võ Huỳnh Tấn Tài, Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Ca sĩ Kyo York, Travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa, Người mẫu – Người dẫn chương trình Micka Chu, gia đình NSUT Quốc Cơ – MC Hồng Phượng, Bà Phạm Thị Thanh Hòa – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, Bà Nguyễn Trăm - Giải nhất Duyên dáng Áo dài năm 2019, Ông Phan Thanh Phong - Giải nhất Duyên dáng Áo dài năm 2019.

 

Nguồn: tcdulichtphcm.vn

Các đại sứ hình ảnh của Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2020 nhận hoa từ BTC.

 

Không những vậy, Lễ hội Áo dài năm nay còn có sự tham dự của 14 nhà thiết kế nổi tiếng, mang đến nhiều bộ sưu tập, mẫu thiết kế áo dài đa dạng, tinh tế, đậm nét tinh hoa và vẻ đẹp văn hóa truyền thống, được thực hiện bởi đôi mắt tinh tế và đôi tay khéo léo của các nghệ nhân Việt Nam. Các bộ trang phục áo dài độc đáo được trình diễn bởi những người mẫu chuyên nghiệp, góp phần mang lại không gian đầy màu sắc và không khí hứng khởi cho đêm khai mạc.

 

Trong đó, 15 bộ sưu tập nổi bật nhất được trình diễn trong đêm khai mạc có thể kể đến như BST Áo dài “Long Phi Phụng Vũ” – NTK Nguyễn Tuấn, BST Áo dài “Tôi yêu Thành phố” –  NTK Việt Hùng, BST Áo dài “Lãnh Mỹ A” – NTK Võ Việt Chung, BST Áo dài “Đêm nguồn cội” – NTK Việt Hùng, BST Áo dài “Tiếng vọng” – NTK Ella Phan, BST Áo dài “Hoàng bào đất Việt” - NTK Tuấn Hải, BST Áo dài “Hồn Việt” –  Thương hiệu OZ Design House, BST Áo dài “Vàng son Đất Việt” – NTK Nhật Dũng, BST Áo dài “Di sản Việt” – NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, BST Áo dài Thiếu nhi “Sắc màu” –  NKT Tạ Linh Nhân, BST Áo dài “Sắc màu hạnh phúc” - NTK Liên Hương, BST Áo dài “Sắc màu đại dương” - NTK Ngô Nhật Huy, BST Áo dài “Nàng Thu” - NTK Anna Hạnh Lê – Thương hiệu Byfas, BST Áo dài “Sắc hoa” – NTK Vũ Thảo Giang, BST Áo dài “Gieo duyên” – NTK Tùng Vũ.

 

Nguồn: tcdulichtphcm.vn

 

Nguồn: tcdulichtphcm.vn

 

Nguồn: tcdulichtphcm.vn

 

Nguồn: tcdulichtphcm.vn

Nhiều BST áo dài độc đáo được biểu diễn bởi những người mẫu chuyên nghiệp đã mang đến cho khán giả một dạ tiệc áo dài đầy ấn tượng.

 

Sau đêm khai mạc, chuỗi hoạt động truyền cảm hứng về áo dài mang tính tương tác cao với cộng đồng sẽ liên tục diễn ra tại các điểm đến du lịch nổi tiếng của thành phố như Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bưu điện Thành phố, các trường trung học phổ thông, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố và kéo dài đến hết tháng 11. Lần đầu tiên tổ chức với hình thức trực tuyến kết hợp sự kiện, chiến dịch/cuộc thi sản xuất video trực tuyến “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” với ứng dụng công nghệ cá nhân hóa cũng sẽ sớm khởi động với kỳ vọng 10.000 video được thực hiện từ đông đảo những người yêu áo dài không chỉ ở Thành phố Hồ Chí Minh mà lan tỏa tới khắp nơi trên đất nước Việt Nam và bạn bè thế giới.

 

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 7, năm 2020 hứa hẹn tạo nên một dấu ấn đáng nhớ trong công tác quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam – nét di sản văn hóa của toàn dân tộc, đồng thời quảng bá điểm đến, con người Thành phố Hồ Chí Minh và hướng tới mục tiêu tái khởi động ngành du lịch một cách mạnh mẽ.