LỜI KHUYÊN DU LỊCH: Xem thông tin cập nhật mới nhất tại đây.
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐƯỢC VINH DANH

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐƯỢC VINH DANH "ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH MICE HÀNG ĐẦU CHÂU Á"

 

Tối ngày 06/03/2024, tại Thành phố Berlin, Đức đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Du lịch MICE Thế giới năm 2023. Một lần nữa, Thành phố Hồ Chí Minh tự hào được công nhận là "Điểm đến Du lịch MICE hàng đầu Châu Á năm 2023" của Giải thưởng Du lịch MICE Thế giới (World MICE Award), đánh dấu năm thứ tư liên tiếp Thành phố nhận được danh hiệu quý giá này. Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, đã tham dự và nhận giải thưởng trong buổi lễ được tổ chức vào ngày 6 tháng 3 năm 2024 tại Khách sạn Ritz Carlton, Berlin, Đức. Giải thưởng này không chỉ là minh chứng cho khả năng và sức hút của Thành phố Hồ Chí Minh như một điểm đến hàng đầu cho ngành công nghiệp Hội nghị, Kích cầu, Hội thảo và Triển lãm (MICE), mà còn củng cố vị thế của thành phố trên trường quốc tế.

 

Bày tỏ sau Lễ trao giải, Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu – Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: "Chúng tôi rất tự hào khi nhận giải thưởng này, đây là sự công nhận cho sự nỗ lực và cống hiến không mệt mỏi của ngành du lịch Thành phố. Đến năm 2030, Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu trở thành Điểm đến hàng đầu tại Châu Á với hình ảnh thành phố “Cởi mở - Trẻ trung - Sống động - Hứng khởi - Hướng về tương lai”. Giải thưởng từ World MICE Awards là một cột mốc quan trọng trên con đường hướng tới mục tiêu này, phản ánh sự tin tưởng của cộng đồng quốc tế vào tiềm năng của ngành du lịch Thành phố."

Giải thưởng Du lịch MICE Thế giới (World MICE Awards) là giải thưởng thường niên uy tín, tôn tinh các điểm đến, khách sạn, hãng hàng không, các địa điểm tổ chức và các nhà cung cấp dịch vụ chuyên ngành du lịch MICE, giải thưởng này nằm trong chuỗi giải thưởng được phát triển từ Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards). Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards – WTA) là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành Du lịch được tổ chức thường niên kể từ năm 1993 nhằm ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh những thành tựu xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực của ngành Du lịch trên toàn cầu. Sự công nhận liên tục của Thành phố Hồ Chí Minh tại những giải thưởng này nhấn mạnh sự kết hợp hài hòa giữa cơ sở hạ tầng hiện đại, lịch sử phong phú và đa dạng văn hóa, tạo nên một địa điểm lý tưởng cho các sự kiện du lịch MICE quốc tế. Bên cạnh đó, các đại diện khác của Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh nhận giải thưởng lần này, Vietnam Airlines được vinh danh là 'Hãng Hàng Không MICE hàng đầu Châu Á'; Vietravel được vinh danh ‘Đơn vị tổ chức du lịch MICE hàng đầu Châu Á’; góp phần đưa ngành du lịch của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

 

 

Ông Graham Cooke – Chủ tịch Giải thưởng Du lịch Thế giới phát biểu: "Thành phố Hồ Chí Minh là một điểm đến đặc biệt, giàu lịch sử và văn hoá phong phú, một đô thị sôi động và đầy sắc màu. Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến năng động và hấp dẫn hàng đầu tại Châu Á, và với tầm nhìn hướng tới việc trở thành một trung tâm du lịch toàn cầu, sẽ là động lực thúc đẩy thu hút các tập đoàn, thương hiệu du lịch đẳng cấp, sẵn sàng là một trung tâm du lịch MICE của khu vực và toàn cầu."

Các giải thưởng dựa trên quá trình tìm kiếm và bình chọn trong suốt một năm để tìm ra những thương hiệu MICE hàng đầu thế giới, với người chiến thắng được xác định thông qua bình chọn từ các chuyên gia ngành và công chúng. Sự công nhận liên tục của Thành phố Hồ Chí Minh là minh chứng cho sức hấp dẫn lâu dài và hiệu quả trong việc tổ chức các sự kiện MICE quốc tế quan trọng.

Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục cam kết cải thiện cơ sở hạ tầng và dịch vụ MICE, nhằm thu hút thêm nhiều sự kiện quốc tế và củng cố vị thế hàng đầu của mình trên bản đồ du lịch khu vực và thế giới.