Bạn có thể tham khảo những DỊCH VỤ CÁCH LY TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH tại đây.
Thị thực

Thị thực

Yêu cầu về Visa khi đến Việt Nam

Hầu hết người nước ngoài muốn đến thăm Việt Nam cần phải xin thị thực nhập cảnh trước. Ngoại lệ duy nhất là nếu quốc gia của bạn có thỏa thuận lãnh sự song phương về việc miễn thị thực. Bạn có thể kiểm tra trên trang web của chính phủ để biết liệu của bạn có phải là một trong số ít đăng ký chương trình này hay không. Một thay đổi gần đây về chính sách đã cho phép khách du lịch quốc tế được miễn thị thực 30 ngày nếu họ đến đảo Phú Quốc bằng đường biển hoặc qua phòng chờ trung chuyển quốc tế tại sân bay Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh. Thị thực khi đến có sẵn thông qua các công ty du lịch khác nhau và các dịch vụ thị thực trực tuyến, với một khoản phí, sẽ điền vào các thủ tục giấy tờ thích hợp cho một thư chấp thuận thị thực. Nó không hẳn là “visa khi đến” nhưng điều này giúp bạn dễ dàng hơn so với việc gửi hộ chiếu đến cơ quan lãnh sự hoặc đại sứ quán Việt Nam tại quốc gia của bạn. Điều này chỉ dành cho những người bay vào trong nước, vì vậy nếu bạn nhập cảnh qua đường biên giới trên bộ, bạn sẽ phải đăng ký tại nước sở tại hoặc một trong các quốc gia có chung biên giới với Việt Nam.

 


Chi phí thị thực như thế nào?

Thị thực du lịch có giá trị trong 30 hoặc 90 ngày và có thể nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần. Phí đóng dấu thay đổi từ 25 đô la Mỹ cho thị thực một tháng, đến 50 đô la Mỹ cho thị thực ba tháng, nhiều lần. Đối với khoản phí “dịch vụ nhanh” bổ sung, bạn có thể bỏ qua thời gian xử lý thông thường từ ba đến bốn ngày làm việc. Kiểm tra với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại địa phương của bạn, hoặc với đại lý du lịch hoặc dịch vụ thị thực trực tuyến.

 Tôi sẽ được hưởng những tiện ích mở rộng gì?

Gia hạn thị thực có sẵn với lệ phí 10 đô la Mỹ nếu bạn đến trực tiếp văn phòng nhập cư. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi một số kỹ năng ngôn ngữ địa phương và một chút kiên nhẫn. Do đó, hầu hết khách du lịch dựa vào các đại lý du lịch để giải quyết các phần mở rộng của họ. Điều này đi kèm với một khoản phí nhưng chắc chắn tiết kiệm thời gian và rắc rối. Hầu hết các đại lý du lịch đều cung cấp dịch vụ này với một khoản phí và có thể mất đến 10 ngày để xử lý. Thời gian gia hạn thị thực của bạn phụ thuộc vào thị thực ban đầu của bạn. Bạn chỉ có thể gia hạn số tiền bằng với thị thực ban đầu của mình - ví dụ: thị thực một tháng chỉ có thể được gia hạn thêm một tháng.